image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
TRẢI NGHIỆM LÀNG NGHỀ GỐM SỨ DƯỠNG ĐỘNG – MINH TÂN
Lượt xem: 175
TRẢI NGHIỆM LÀNG NGHỀ GỐM SỨ DƯỠNG ĐỘNG – MINH TÂN

TRẢI NGHIỆM LÀNG NGHỀ GỐM SỨ DƯỠNG ĐỘNG – MINH TÂN

 Làng nghề gốm sứ Dưỡng Động Minh Tân được hình thành và phát triển  hưng thịnh của xã Minh Tân từ những năm 1960 đến năm 1990. Qua một thời gian làng nghề bị mai một do tác động của nền kinh tế thị trường, đến nay những nghệ nhân con em quê hương Minh Tân bằng những tâm huyết của mình quyết tâm xây dựng khôi phục duy trì phát triển Làng nghề Gốm truyền thống của địa phương.

Để duy trì và nâng cao vị thế Gốm sứ Làng nghề truyền thống Minh Tân. Để sản phẩm Gốm Minh Tân đến với các thế hệ người Việt trong và ngoài nước. Năm 2022 một số sản phẩm Gốm Minh Tân đã được Công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố, Gốm sứ Minh Tân  gắn với các hoạt động Du lịch truyền thống, Du lịch tâm linh về nguồn. Đặc biệt đối với các thế hệ học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện, thành phố Hải Phòng, được tham gia trải nghiệm quy trình làm các sản phẩm Gốm truyền thống.

Ngày 19 tháng 3 năm 2023 tại khu Di tích lịch sử Hang Vua  xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, khu di tích đã được Bộ Văn hóa thông tin du lịch công nhận di tích lịch sử cấp Quốc Gia. Tại Quyết định số 310/QĐ-BVHTTDL ngày 13/02/1996. Gấn với các hoạt động Du lịch sinh thái trên địa bàn xã.  Ban quản lý Di tích kết hợp các Nghệ nhân Gốm sứ của xã Minh Tân tổ chức hoạt động trải nghiệm cho hơn 50 học sinh đến từ Trường Tiểu học Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng. Tại buổi trải nghiệm các em được tự tay làm ra các sản phẩm từ  Gốm, được tìm hiểu các quy trình làm Gốm truyền thống, được thăm quan khu Di tích lịch sử thắng cảnh Hang Vua và các Di tích trên địa bàn xã Minh Tân.

Buổi trải nghiệm đã giúp cho các em hiểu được những kiến thức bổ ích giá trị di tích Lịch sử, tạo cho các em niềm tự hào dân tộc về truyền thống cha ông ta dựng nước và giữ nước….được trải nghiệm làng nghề truyền thống của địa phương, được thỏa thích sáng tác, nhào nặn những sản phẩm từ Gốm,.... Sau cuộc đi thực tế, các em sẽ được học và hiểu biết nhiều hơn những kiến thức bổ ích trong học tập và sinh hoạt của mỗi em…….

             

             

             

             

             

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới